Những lưu ý chủ đầu tư cần biết khi thiết kế nhà hàng giá rẻ

Khi kinh doanh nhà hàng, ngoài chất lượng dịch vụ, đồ ăn thức uống, giá cả thì nội thất nhà hàng chính là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thành công kinh doanh. Cũng chính vì vậy mà trong nội dung bài viết này, Sun Lee xin chia sẻ với bạn một số lưu ý khi thiết kế nhà hàng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Lưu ý khi thiết kế thi công khu vực ẩm thực

Ở mỗi nhà hàng, khu ẩm thực chính là khu vực trung tâm khi thiết kế nội thất nhà hàng. Chính vì vậy cần bố trí sao cho khu vực này tạo cảm giác thoải mái cho khách.

Ở khu vực này, bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề về diện tích. Diện tích thiết kế cần rộng rãi, thoáng mát để đảm bảo không gian thoải mái cho khách. Bên cạnh đó, khi thiết kế không gian này, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề chỗ ngồi, ánh sáng và màu sắc để tạo sự hài hòa cho không gian.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng có thể tạo điểm nhấn cho không gian ẩm thực bằng cách sử dụng thêm hệ thống cây xanh, đèn trần, giấy dán tường,… Để giảm thiểu chi phí, bạn nên lên kế hoạch cụ thể để lựa chọn phương án với chi phí hợp lý nhất.

Thiết kế nội thất sang trọng, lịch sự tạo sự thoải mái cho khách hàng

Kết hợp màu sắc sống động giúp không gian trở nên ấn tượng và độc đáo hơn

 Lưu ý khi thiết kế khu vực bếp nhà hàng

Khi thiết kế nhà hàng giá rẻ, khu vực bếp cũng là một trong những nơi quan trọng cần có sự tính toán, cân nhắc một cách hợp lý. Theo kinh nghiệm của Sun Lee, trong khu vực bếp nên chia thành các khu vực chính như: 

  • khu vực sơ chế gia công thực phẩm trước khi nấu ăn.
  • khu vực nấu là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng phục vụ khách vì vậy nên thiết kế để xử lý mùi, khói bụi và phải đảm bảo an toàn cháy nổ.
  • Khu soạn và ra đồ thường có hệ thống giá inox, xe đẩy, … để vận chuyển thức ăn cho khách hàng.
  • Khu vực rửa bát bố trí bàn dọn rác, chậu rửa, tủ diệt khuẩn… Đối với khu vực này cần thiết kế sao cho đảm bảo vệ sinh.

Bên cạnh đó, khi thiết kế nhà hàng giá rẻ cần chú ý đến khu vực chứa rác thải để không làm ảnh hưởng đến không gian quán.

 Thiết kế khu vực bếp sạch sẽ thông thoáng

Lưu ý khi thiết kế quầy bar khi thiết kế nhà hàng giá rẻ

Đối với khu vực quầy bar cần được tính toán hợp cho hợp lý. Với khu vực này cần chú ý đến chiều dài của quầy bar để đảm bảo thuận tiện khi di chuyển. Ngoài ra khi thiết kế cần căn cứ vào nhu cầu thực tế cũng như mục đích kinh doanh để lựa chọn thiết kế quầy bar có kích cỡ phù hợp.

Ngoài ra khi thiết kế quầy bar, bạn cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy để tạo sự cân bằng, hợp lý cho không gian.

Thiết kế quầy bar ấn tượng tạo điểm nhấn cho nhà hàng

Lưu ý khi thiết kế thi công quầy thanh toán

Quầy thanh toán là nơi thu tiền, chứa tiền của nhà hàng vì vậy bạn không nên xem nhẹ khu vực này. Đối với quầy thanh toán cần chú ý đến vấn đề phong thủy và cũng cần phải đảm bảo sự thuận tiện cho khách.

Theo tính toán của các kiến trúc sư, quầy thu ngân nên có độ cao từ 110cm – 120cm. Chiều cao này vừa thuận tiện nhất cho các công việc thu ngân, chi trả của nhân viên cũng giúp khách thuận tiện hơn.

Khi thiết kế quầy thu ngân đẹp và có phong thủy tốt, bạn nên trang trí thêm một số chậu cây cảnh hay một số vật phẩm phong thủy để  mang lại tài lộc may mắn cho nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng giá rẻ cần chú ý đến khu vực nhà vệ sinh

Tuy là không gian phụ nhưng đây là không gian quan trọng để mang lại trải nghiệm tốt cũng như tạo ấn tượng với khách sau khi thưởng thức ẩm thực. 

Khu vực cần thiết kế đầy đủ thiết bị, tiện nghi và sạch sẽ, nên bố trí ở nơi khách dễ tìm.

Khu vực vệ sinh sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng

Gợi ý mẫu thiết kế nhà hàng đẹp ấn tượng

Dưới đây là một số nhà hàng đẹp, sang trọng mời quý khách hàng cùng Sun Lee tham khảo:

Nội thất gỗ mộc mạc kết hợp với cây trang trí giúp không gian quán sinh động hơn

Không gian thoáng rộng tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng

Thiết kế trong trong không gian nhà hàng

Khu vực ăn uống được thiết kế lịch sự với phần trần độc lạ

Nội thất gỗ tạo nên sự tinh tế cho không gian

Tranh tường giúp tạo điểm nhấn cho nội thất quán

      

Phân chia các khu vực khác nhau trong nhà hàng để phục vụ khách

Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp quý khách có thêm những kiến thức hữu ích khi thiết kế nhà hàng giá rẻ. Nếu quý khách cần được hỗ trợ và tư vấn thêm có thể liên hệ vói chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.